Harumiki Farm & Cafe

วันที่ : 2023.08.26

 

วันนี้เราจะพาไปคาเฟ่ลับที่เรามั่นใจว่า ถ้าไม่ตั้งใจมาจริงๆ ก็จะไม่เจอคาเฟ่ที่แสนจะน่ารักสุดๆที่นี่แน่นอน คาเฟ่ที่เราเกริ่นมานั้นมีชื่อว่า Harumiki Farm&Cafe เราจะต้องเลี้ยวเข้ามาที่ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (บ.ปตท. จำกัด (มหาชน)) ซึ่งที่นี่มีเรื่องราวที่น่าสนใจทีเดียว มา...เด๋วเราจะเล่าให้ฟัง wink

  

"จุดเริ่มต้นของ Cafe นี้ คือ การใช้ความรู้เกี่ยวกับความเย็นระดับ 17-25 องศาเซลเซียสที่เหลือจากโรงแยกก๊าซธรรมชาติของ ปตท. มาปรับใช้เพื่อปลูกพืชเมืองหนาว คือ สตรอว์เบอร์รี่ พันธุ์ Akihime โดยปลูกในโรงเรือนขนาด 1,500 ตร.ม. ในสวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จ.ระยอง และให้ผลผลิตทั้งปี"

 

Harumiki Farm&Cafe สินค้าภายในร้านจะเน้นเกี่ยวกับสตรอว์เบอร์รี่เป็นส่วนใหญ่ ทั้งเครื่องดื่มและเบอเกอร์รี่ต่างๆ รวมทั้งสตรอว์เบอร์รี่สดก็มีขายหลาย Size หลายสายพันธุ์ให้เลือก และราคาถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ 

 

ตัวคาเฟ่จะใช้กระจกเป็นส่วนประกอบของตัวอาคาร ซึ่งเวลาเข้าไปจะทำให้รู้สึกโล่ง โปร่ง และดูสว่างมากๆ 

 

คาเฟ่นี้จะเน้นผลิตภัณฑ์จากสตรอว์เบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม เค้ก หรือสตรอว์เบอร์รี่สดก็มี

 

 

บรรยากาศภายในร้าน การตกแต่งโทนสีเขียวตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลอ่อน เพดานสูง กระจกบานใหญ่รอบร้าน ทำให้ร้านดูโล่ง โปร่ง ไม่อึดอัด 

 

 

 

 

วันนี้เรามาช่วงบ่าย สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ กับขนมเค้ก ทานคู่กันสักหน่อย น่าทานเอามากๆ

 

Matcha Strawberry Cake

 

Hokkaido Milk Mini Cake

 

Strawberry Cheesecake ชื่ออาจจะเหมือนเค้ก แต่จริงแล้วเป็นเครื่องดื่ม Strawberry ลูกโต ใครที่ชอบ Strawberry เป็นชีวิตจิตใจ แก้วนี้ต้องชอบแน่นอน รสชาติหวานจับใจ

 

Tropical Smoothies แก้วนี้ร้อนๆ ง่วงๆมา ดูดไปอึกนึงรับรองตาสว่างแน่นอน เพราะเป็นส่วนผสมของเสาวรส มะม่วง จี๊ดจ๊าดถึงใจ

 

Strawberry กล่องนี้นี่แหละที่เราตั้งใจมาเพื่อมาซื้อ กล่องนี้เป็นพันธุ์พระราชทาน size F (เล็กสุด) รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ และแต่ละวันจะได้พันธุ์ และ size ที่ไม่เท่ากัน ก็จะขึ้นอยู่กับการออกผลภายในโรงเรือน

 

ลืมบอกเรื่องเส้นทางเข้าร้าน ขับรถมาถึงสวนสมุนไพรฯ เราก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลย (ไม่ต้องแลกบัตร) 

 

ชับตรงไปสุดทางก็จะมีทางเข้าโรงเรือนเพาะสตรอว์เบอร์รี่ และก็ขับไปอีกประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้ายจะถึง Harumiki Farm&Cafe แล้ว

 

คาเฟ่นี้อาจจะมายากและบางคนอาจจะไม่ค่อยกล้าเลี้ยวเข้ามาสักเท่าไหร่ แต่เราอยากแนะนำสายคาเฟ่ หรือสายสตรอว์เบอร์รี่ ว่าถ้ามาระยองแล้ว ห้ามพลาดนะ wink

 

🍓 Harumiki Farm & Cafe
📌 ที่ตั้ง: ถ.ทางหลวงระยองสาย3191 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง
☎️ เบอร์: 065-350-7451
⏰ เวลา: เปิด 08.30 - 16.30 น. (ปิดวันจันทร์)
📲 FB: www.facebook.com/harumikicafe 
🚗 Map: https://goo.gl/maps/pYow6rvsresCdH5Y6