Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang

วันที่ : 2023.07.21

 

หาแรงบันดาลใจในการทำงาน หาโรงแรมที่เห็นวิวทะเลสวยๆสักที่ วันนี้เราเลือกเปลี่ยนที่นอน ที่ทำงานกันที่ Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang

โรงแรม Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang อยู่ริมถนนเจิมจอมพลกลางศรีราชาเลย อาคารโรงแรมหาง่ายเพราะเป็นอาคารสูง 26 ชั้น ป้ายหน้าโรงแรมก็มีขนาดใหญ่โดดเด่น

 

พื้นที่ชั้นล่างเป็นส่วนต้อนรับ พักคอย และมีคาเฟ่บริการ พื้นที่โล่ง เพดานสูงทำให้รู้สึกโปร่ง สบาย และมีที่นั่งมุมดีๆ เยอะมาก

 

 

 

 

ทางเดินแต่ละชั้นจะตกแต่งโทนสีน้ำตาล ฟ้า และเป็นแนวอยู่ใต้ทะเล ไฟสีทองทำให้รู้สึกอบอุ่นและหรูหราไปในตัว

 

ห้องพักของเราวันนี้เป็นห้อง Deluxe วิวทะเล เห็นวิวทะเลด้วยหน้าต่างบานใหญ่ การเปลี่ยนที่นี่เป็นห้องทำงานที่มีวิวเป็นทะเลสวยๆ 

 

 

 

ห้องน้ำเหมือนจะเปิดโล่งแต่จะมีฉากกั้นเลื่อนปิดได้เพื่อความเป็นส่วนตัว และห้องอาบน้ำกับห้องน้ำ จะแยกจากกัน

 

 

 

Facilities โรงแรมมีหลายอย่าง เราเริ่มกันที่ "KIDS ROOM" กันก่อน ในห้องก็มีของเล่นเยอะมาก และพื้นเป็นนุ่มๆเวลาหกล้ม น้องๆจะได้ไม่เจ็บ ปลอดภัย

 

 

จุดเด่นของ Novotel Marina Sriracha & Koh Chang คือ สระว่ายน้ำแบบ Infinity edge pool มองวิวได้ไกลและโปร่งมากเพราะเป็นอาคารริมทะเลไม่มีอะไรมาบัง

 

 

ห้อง Fitness มีอุปกรณ์ออกกำลังกายหลายอย่าง แต่ที่เราชอบคือลู่วิ่ง และจักรยานวางหันหน้าเห็นวิวทะเล ทำให้การออกกำลังกายไม่น่าเบื่อ

 

 

สปาชื่อว่า In Balance Spa ซึ่งมีโปรแกรมการนวดผ่อนคลายให้เลือกหลายแบบ 

 

ถ้ามา 2 ท่านแนะนำห้องนี้ วิวสวยจริงๆ นอนนวดชมวิวทะเลกว้างๆ สบายตาโดยเฉพาะถ้าเป็นช่วงเย็นจะสวยมาก นอนนวดผ่อนคลาย ดูวิวสวยๆ หายเหนื่อยหายเมื่อยแน่นอน

 

 

ตอนเย็น แดดร่มลมตกหน่อย ก็ไปนั่งเล่นกันที่ Rooftop bar ชั้น 26 "Silver Moon Rooftop Bar"  มีพื้นที่ให้เลือกนั่งทั้ง in-door และ out-door การตกแต่งของ Roof Top Bar จะตกแต่งด้วยไฟสีน้ำเงินสลัวๆ ดูโรแมนติก ส่วนด้านนอกก็มีที่นั่งรับลมทะเลหลายมุมให้เลือกตาม Lift Style ของแต่ละคน 

 

 

 

 

 

 

ห้องอาหารสำหรับอาหารเช้าคือห้องอาหาร Food Exchange ซึ่งอยู่ชั้นล่างของโรงแรม ห้องอาหารกว้างขวาง รองรับลูกค้าได้มาก เพดานโปร่งกับด้านหนึ่งที่เป็นกระจกทำให้บรรยากาศโปร่งโล่ง ไม่ดูอึดอัด ถึงแม้จะมีโต๊ะเยอะก็ตาม

การตกแต่งอ้างอิงชีวิตชาวประมงของคนที่นี่ ไว้ด้วยภาพฝาผนัง และ ไฟบนเพดานที่เหมือนกับเรือที่แล่นต่อๆกัน 

 

 

 

 

 

ส่วนใครที่จะไปพักที่ Novotel เกาะสีชัง ก็สามารถเช็คอินได้ที่นี่ก่อน แล้วนั่งเรือไปที่เกาะได้จากท่าเรือของโรงแรม โดยเรือของโรงแรมจะมีเวลาไปเกาะสีชัง 2 เวลา คือ 11.00 และ 15.00 น.  

 

 

พักผ่อนก็ได้ แถมได้แรงบันดาลใจในการทำงานอีก บรรยากาศดี วิวดี และได้พักกับสถานที่ดีๆ สบายๆ ก็เป็นการเติมพลังให้เราได้ไปในตัวเลยนะ

 

⭐️ Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang
📌 ที่ตั้ง: ถ.เจิมจอมพล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
☎️ เบอร์: 033-265-888
📲 FB: www.facebook.com/NovotelSriracha 
🚗 Map: https://goo.gl/maps/WmkaAE4TjBRoBGdm8