Craftsman Bangkok

วันที่ : 2023.08.30

 

ช่วงนี้เราไปทำธุระที่กรุงเทพฯบ่อย ก็เลยต้องหาที่พัก แต่ก็ต้องเป็นที่พักเก๋ๆ เท่ๆ มีดีไซด์สักหน่อย ซึ่งเราก็เลือกโรงแรมแถวอารีย์ (พหลโยธิน11) ซึ่งเป็นโรงแรมดีไซด์สวย และมีร้านอาหารน่ารัก ที่แอบอยู่ในซอยแห่งนี้

Craftman Bangkok เป็นบูบทีคโฮเทล อยู่ใจกลางเมือง เหมาะกับการพักผ่อนชิลๆ ถ่ายรูปลงโซเชียลเก๋ๆ ความเท่ของโรงแรมเกิดขึ้นได้ จากเจ้าของเป็นสถาปนิกและออกแบบด้วยตัวเอง โดยใช้โครงสร้างอาคารเดิมที่เป็นตัว U และตัวอาคารจะเน้นสีออกโทนธรรมชาติ ทำให้รู้สึกให้แขกที่เข้ามาพัก รู้สึกสบาย อบอุ่น 

 

บริเวณ Check-in ขนาดไม่ใหญ่มาก มีแค่โต๊ะน้อยๆนี้ แต่ก็รวดเร็วดี อีกทั้งน้องๆพนักงานน่ารักมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส ให้บริการดี

 

จุดเด่นของโรงแรมนี้ คือ สระว่ายน้ำที่อยู่กลางโรงแรม สีฟ้าอ่อนๆ ตัดกับสีตัวอาคารได้ชัดเจน และมีที่นั่งของร้านอาหารที่ติดอยู่ริมสระน้ำทำให้รู้สึกเย็นสบาย

 

บรรยากาศภายในโรงแรมที่สวย เท่ มีสไตล์เป็นของตัวเอง ส่วนประกอบหลักของโรงแรมจะเป็นไม้ สีน้ำตาล ตัดกับกำแพงปูนสีขาว เข้ากันได้อย่างลงตัว 

 

 

ห้องพักของเรา คือ " S Studio King" ความตั้งใจของโรงแรม คือ Come stay in the Studio S for a real ‘home away from home’ atmosphere  และภายในห้องเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน  ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ทำให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน 

 

 

 

ส่วนห้องน้ำก็ขนาดกระทัดรัด แยกส่วนเปียกและแห้งชัดเจน ส่วนอ่างล้างหน้าจะอยู่ด้านนอกห้องน้ำ สะดวกกับการใช้งาน 

 

 

 

"Baby Bar" จะเป็นร้านอาหารอยู่ด้านล่างของโรงแรม เป็นโทนสีชมพู น่ารักๆ ออกแนวสาวแก่น เปรี้ยวๆ ให้ความรู้สึกน่ารักแต่แฝงไปด้วย ความเสบหน่อยๆ ส่วนอาหารจะมีหลากหลายและเป็นแบบฟิวชั่น อร่อยแถมสวยงามด้วย

 

 

 

นอกจากที่นั่งด้านในแล้ว ก็ยังมีที่นั่งริมสระด้านนอก ซึ่งบรรยากาศดีและโรแมนติกมากสำหรับมื้อเย็น Dinner กลางแสงไฟ แสงเทียน 

 

เราฝากท้องไว้ที่ "Baby Bar" ในมื้อกลางวัน สั่งกันมาไม่มาก คนละเมนู เบาๆ wink

 

เมนูนี้สั่งเพราะหน้าตาล้วนๆ " Spicy Tako Salad" ยำหนวดปลาหมึก อย่างแรกที่โดดเด่น  คือ การจัดจาน ส่วนตัวหนวดปลาหมึกสด ไม่เหนียว แต่รสน้ำยำเปรี้ยวๆ เผ็ดนิดหน่อย กำลังดี แต่สำหรับสายเผ็ดอาจจะไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ แต่สำหรับเราแล้ว อร่อยมาก (Recommend wink)

 

เมนูต่อไป "Grilled Beef Fried Rice Korea Style" หรือ ข้าวยำเกาหลีเนื้อย่าง จานนี้สำหรับคนรักเนื้อ ย่างสุกกำลังดี ทานคู่กับข้าวยำเกาหลี เข้ากันได้ดี  เสริฟมาพร้อมไข่ดาว กับกะเพรากรอบ 

เมนูสุดท้าย คือ "Khao Soi Kai" ข้าวซอยไก่ รสชาติจัดจ้าน เผ็ดได้ถึงชาวเหนือแท้ๆ แต่ก็เป็นเมนูตามฤดูกาลนะ

 

ทานข้าวเสร็จก็เดินรอบโรงแรม และถ่ายรูปสวยๆกันสักหน่อย

 

 

 

ส่วนบรรยากาศตอนกลางคืน สวยและโรแมนติก เหมาะแก่การมา Dinner กับคนรัก หรือ ปาร์ตี้รวมก๊วนกับเพื่อนๆ ก็ดีไปอีกแบบ

 

 

 

เราไปพักที่นี่ 1 คืน ประทับใจกับห้องพักและบรรยากาศภายในโรงแรม ถ้าเราได้มาทำธุระที่กรุงเทพฯ ในครั้งหน้า แต่ก็อาจจะมีอุปสรรคเรื่องที่จอดรถสักหน่อย ถ้าวันไหนมีสัมมนา ที่จอดรถมือใหม่ อาจจะจอดลำบาก แต่ถ้าไม่มีงานสัมมนาก็จอดได้สบายๆ 

 

🌸 Craftsman Bangkok
📌 ที่ตั้ง: ซ.พหลโยธิน11 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ
☎️ เบอร์: 02-279-7299
📲 FB: www.facebook.com/CraftsmanBKK/ 
💻 Web: www.craftsmanbangkok.com/ 
🚗Map: https://goo.gl/maps/6DwA8ziZKasAjFrS9