Eco Cozy Beachfront Chaam

วันที่ : 2024.02.08

 

    ชะอำ ชายทะเลชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรีที่มีเวลาแค่ 2 วัน 1 คือก็สามารถเที่ยวได้ แต่โรงแรมแถมชายทะเลชะอำจะไม่ติดชายหาดต้องเดินข้ามถนนไป แต่ห่างจากหาดชะอำไปแค่ 5 กม.คือหาดบางเกตุ และที่นี่มีโรงแรมติดริมหาดแถมมีห้องแบบ pool access ด้วย

 

บริเวณ Reception กว้างขวาง โล่ง โปร่ง แสงแดดส่องเข้าได้ และอีกมุมนึงก็มีขายของที่ระลึกด้วย

 

 

 

 

   อาคารห้องพักจะแบ่งฝั่งซ้ายขวา ทั้ง 2 ฝั่งมีห้องที่เป็น pool access แต่ฝั่งหนึ่งสระจะเล็กกว่า ถ้าชอบเล่นน้ำก็จองห้อง pool access ชั้นล่าง แต่ถ้าชอบวิวทะเลก็จองห้องชั้นบน 

 

 

  ห้องพักของเราวันนี้เป็นห้องแบบ pool access ขนาดห้องกว้างขวาง นอกจากเตียงนอนขนาดใหญ่แล้ว ยังมีที่เหลือไว้วางโซฟาอีก 1 ตัว แถมยังมีที่วางโต๊ะทำงานได้อีก 1 ชุด เปิดประตูออกไปก็ยังมีที่นั่งอีก 1 ชุดริมสระน้ำ 

 

 

 

     ห้องน้ำขนาดไม่ใหญ่โตแต่ก็ใช้งานได้สบายๆ อ่างล้างหน้าอยู่ด้านหน้าห้องน้ำ ความเก๋คือไฟกระจกเป็นระบบสัมผัสโดยจะมีปุ่มอยู่ที่หน้ากระจกเลย ในห้องน้ำมีสบู่และแชมพูเตรียมไว้ให้เรียบร้อย

 

 

  สระว่ายน้ำขนาดไม่กว้างมากแต่ค่อนข้างยาว ว่ายน้ำออกำลังกายได้เลย สระน่าจะลึกประมาณ 1.20 เมตรถ้ามีเด็กๆไปด้วยอาจจะต้องดูแลกันนิดนึง แต่ถ้ามีน้องเด็กมากๆ ก็มีสระเด็กให้เล่นด้วย

 

 

 

   ข้อดีของสระว่ายน้ำที่นี่คือเห็นวิวทะเลแบบเต็มตาเลย เพราะโรงแรมติดชายหาดทำให้ไม่มีถนนหรือต้นไม้มาขวาง (มีต้นมะพร้าวอยู่ต้นเดียว) ข้างสระมีเตียงไว้นอนเอนหลัง ด้านหนึ่งมีสไลเดอร์เล็กๆด้วยนะ ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็มีห่วงชูชีพไว้พร้อมข้างสระเลย

 

    ใครอยากออกกำลังกายก็มีห้องออกกำลังกายให้บริการ  อุปกรณ์ออกกำลังกายครบถ้วนทีเดียวถึงจะไม่เยอะนักแต่ก็พอใช้งาน และที่นี่มีกิจกรรมเซิร์ฟบอร์ดด้วยนะ ถ้าสนใจก็ติดต่อสอบถามกับพนักงานได้เลย

 

 

   เล่นน้ำจนตกเย็นก็มาหาอะไรทานกัน ห้องอาหารของโรงแรมใหญ่สามารถรองรับคนเยอะๆ ที่นั่งสำหรับมื้อเย็น แนะนำก็เป็นด้านนอกริมกระจกเห็นวิวทะเลชัดเจน 

 

 

 

     รายการอาหารก็มีให้เลือกทั้งไทยฝรั่ง วันนี้เรามากันแค่ 2 คน สั่งกันแค่สามเมนูพอ

 

เริ่มด้วยแกงปู รสชาติใช้ได้เลยครับแกงปูมีเนื้อปูเป็นก้อนๆเลยไม่ใช่แค่เศษๆ รสชาติจัดจ้านมาก ทานคู่กับเส้นหมี่ เข้ากันได้ดี

ผัดเผ็ดเนื้อ เนื้อก็เปื่อยนุ่มดี แต่รสชาติจะค่อนข้างเผ็ดจัดจ้าน 

 

กะหล่ำผัดน้ำปลา เบรคความเผ็ดด้วยกะหล่ำผัดน้ำปลากรอบๆ 

 

วิวกลางคืนก็สวยดี ทานข้าวเสร็จออกมาถ่ายภาพได้ แถมเดินย่อยอาหารไปในตัวด้วย

 

 

 

 อาหารเช้าที่ห้องอาหารเดิม ในวันที่แขกพักไม่เยอะก็จะเป็นรายการอาหารให้เลือก สลัดและขนมปังมีให้ทุกโต๊ะ 

 

 

 

 

☀️ Eco Cozy Beachfront Chaam
📌 ที่ตั้ง: ต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
☎️ เบอร์: 032-470-114
📲 FB: www.facebook.com/ecocozy 
💻 Website: www.ecocozybeachfrontresort.com 
🚗 Map: https://maps.app.goo.gl/jVdjkx4nCPWUNusg7