Holiday Inn Resort Vana Nava Hua-Hin

วันที่ : 2023.11.23

 

หน้าร้อนแบบนี้ อยากหาที่พักตากอากาศที่นอนสบาย บริการดี แถมมีเครื่องเล่นทางน้ำแบบมันส์ๆ สักหน่อย เราเลยถูกใจกับที่นี่ ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก
และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เป็นแบบ Family คือ "Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin"

เรามาหัวหินก็บ่อย แต่ที่นี่่เพิ่งมาเคยพักครั้งแรก ชอบเพราะมีสวนน้ำอยู่ใกล้ๆโรงแรม และเป็น Complementary ของผู้เข้าพักด้วย จะเดินเข้า เดินออก
กี่รอบก็ได้ ที่ "Vana Nava Hua Hin" และที่ประทับใจที่นี่อีกอย่าง คือ อาหารเช้า ที่อลังการมากๆ แม้จะเป็นวันธรรมดาก็ตาม หรือ ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุด
อาหารเช้าจะจัดเต็มมาก

 

ที่จอดรถจะอยู่ด้านหน้าโรงแรม แต่ก่อนจะเอาไปจอด ก็ Drop กระเป๋าเดินทาง หรือ ผู้โดยสารได้ที่จุดนี้ก่อน (ขับตรงเข้ามาด้านใน)

 

ส่วน Lobby ของทางโรงแรมจะอยู่ชั้น L หรือ ชั้น 8 ต้องขึ้นลิฟท์ไปอีกทีหนึ่งนะ ส่วนกระเป๋า น้องพนักงานจะตามขึ้นไปที่ห้องให้ การตกแต่งที่ Lobby ของโรงแรม จะตกแต่งแนว Fisherman Village (หมู่บ้านชาวประมง) 

ที่นั่งบริเวณ Lobby มีหลายจุดในเลือกนั่ง และแต่ละมุมก็สวยๆทั้งนั้น เราแนะนำว่า ใครเป็นสายถ่ายรูป ตอนกลางคืน บริเวณ Lobby ก็สวย น่าจะได้รูปดีๆลง Social ได้หลายรูป

 

 

 

ถัดจาก Lobby จะมีที่นั่งจิบชา กาแฟ ทานเค้ก เบอเกอรี่ อร่อยๆ ที่ "ทะเล บาร์" มีทั้งแบบนั่งสวยๆ ข้างใน หรือ นั่งรับลมด้านนอกก็ได้

 

เราได้ Key Card มาแล้ว เดินขึ้นห้องกันมาเลย ที่ชั้น 14 ทางเดินก็จะมีสีสัน ตกแต่งเป็นเหมือนเดินไปในเมืองบาดาล

 

ถึงห้องแล้ว เราสามารถใช้ Key Card แสกนเข้าห้อง หรือ จะใช้สายนาฬิกา นี้แทนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน (นาฬิกาสีน้ำเงินนี้ ใช้คาดข้อมือเวลาเราไปเล่นน้ำที่สวนน้ำได้)

 

Ocean View Room เตียงเป็นแบบ King Size วิวเป้นวิวทะเล (ไกลๆ) เตียงใหญ่ นุ่ม นอนสบาย ส่วนห้องน้ำที่นี่ก็จะออก Sexy หน่อยๆนะ เปิดทะลุออกหากันได้ ห้องน้ำตกแต่งโทนสีน้ำเงินสดใส ออกแนวทะเลๆ แยกส่วนเปียก ส่วนแห้ง ชัดเจน

 

 

 

 

 

ห้องพักจะมีระเบียงให้ออกไปนั่งชมวิว ถ้ามองต่ำๆ ก็จะเป็นวิวสถานีรถไฟ (ที่กำลังสร้าง) หรือมองตรงไกลๆ ก็จะเป็นวิวทะเลหัวหิน 

 

มื้อกลางวัน เราก็ไม่อยากออกไปหาอะไรทานข้างนอก ก็ฝากท้องมื้อเที่ยงไว้ที่ห้องอาหารของโรงแรม ที่ชั้น 7 ที่ "ห้องอาหารประมง" 

 

 

 

ระหว่างรออาหาร ก็จะมีข้าวเกรียบกุ้ง พร้อมกับขนมปัง มาให้รองท้องกันก่อน เสริฟพร้อมเนย และน้ำพริกเผา (ตัวน้ำพริกเผา อร่อยมากกก)

 

อาหารที่เราสั่งมาพร้อมแล้ว ขอเวลาทานอาหารสักครู่นะ...😀

 

ด้านบนห้องอาหาร ก็จะเป็นสระว่ายน้ำแบบพาโนรามา กับ จุดชมวิว ที่พื้นเป็นกระจก แต่วันที่เราไปฝนตก จุดนี้เลยปิดให้บริการ

 

 

 

ถ้าว่ายน้ำด้านบนไม่สะใจ ก็ลงมาเล่นสวนน้ำ Vana Nava ด้านล่างได้ เดินข้ามฝั่งเข้าได้ฟรี!!

 

 

 

เช้าวันถัดมา เราลงไปทานอาหารกันดีกว่า ที่เดิม "ห้องอาหารประมง"  

 

 

🌸 Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin
📌 ที่ตั้ง: ถ.เพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
☎️ เบอร์: 032-809-000
📲 FB: www.facebook.com/HolidayInnVanaNavaHuaHin/ 
🚗 Map: https://goo.gl/maps/rygyaMjdm9GBCSuw6