Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang

วันที่ : 2024.03.15

 

Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang มี 2 ฝั่งนะ คือฝั่งศรีราชาเป็นอาคารสูง 26 ชั้น กับฝั่งเกาะสีชังที่ออกจะเหมือนรีสอร์ทมากกว่า
ถ้าเอารถมาสามารถจอดรถไว้ที่ฝั่งศรีราชา เช็คอินห้องพักและรอนั่งเรือของโรงแรมข้ามไปได้เลย แต่ถ้านั่งเรือไปเองก็สามารถแจ้งให้โรงแรมนำรถไปรับได้ที่ท่าเรือ แต่ในเมื่อโรงแรม
มีบริการเรือสปีดโบทอยู่แล้ว มาขึ้นที่นี่ดีกว่า smile

เรือที่จะพาเราไปเกาะสีชังเป็นเรือสปีดโบทขนาดกลาง นั่งได้ประมาณ 10 ท่าน มีชูชีพให้ใส่เพื่อความปลอดภัย นั่งเรือไปประมาณ 15-25 นาทีก็ถึงเกาะสีชังแล้ว
ขณะที่ถ้านั่งเรือขนส่งสาธารณะจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที (ราคา 50 บาท/ท่าน)

 

แต่วันที่เราไปคลื่นลมไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ทำให้เรือต้องไปจอดที่ท่าเรือสาธารณะของเกาะแทนท่าเรือของโรงแรม และพอถึงท่าเรือก็จะมีรถโรงแรมมารับ ตัวโรงแรมจะตั้งอยู่เกือบ
จะสุดปลายด้านหนือของเกาะ นั่งรถไปประมาณไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงโรงแรม 

 

 

บริเวณท่าเรือของโรงแรม Pier333 ที่วันนี้เราไม่ได้มาใช้บริการ แต่คาดว่าขากลับน่าจะได้ใช้บริการนะ

 

 

ส่วนต้อนรับของฝั่งเกาะสีชังจะเป็นกึ่งๆเปิดโล่ง คือเป็นห้องปรับอากาศก็ได้หรือจะเปิดบานประตูขนาดใหญ่รับลมทะเลก็ได้ แต่เราจะชอบแบบรับลมทะเลมากกว่าเพราะมันสดชื่น
ชื่นใจดีกว่าห้องแอร์ และถ้าใครไม่ได้ check-in มาจากฝั่งศรีราชา ก็สามารถมา check-in ได้ที่นี

 

 

บริเวณส่วนต้อนรับของโรงแรม มีโต๊ะพูลให้เล่น หรือ Facilities อื่นๆ ก็มีอีกมากมาย

 

 

ได้คีย์การ์ดเรียบร้อย ขึ้นไปที่ห้องพักกัน วันนี้เราพักห้อง Deluxe Sea View ขนาด 32 ตรม. เตียงที่นี่จากการสอบถามพนักงานจะเป็นเตียงคู่ทั้งหมด หัวเตียงจะมีภาพของสะพานอัษฎางค์ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะสีชังประดับไว้ด้วย และทุกห้องจะมีระเบียงให้ชมวิวทะเลกว้างๆแบบพาโนรามา

 

 

 

ห้องน้ำก็แยกห้องสุขาและห้องอาบน้ำอย่างเป็นสัดส่วน อ่างล้างหน้าอยู่ด้านนอก (Lay out จะคล้ายที่ศรีราชา) ด้านหน้าห้องน้ำมีตู้เสื้อผ้า เสื้อคลุมอาบน้ำ และตู้เซฟไว้บริการ

 

 

ห้องอาหาร Food Exchange ให้บริการอาหารทุกมื้อที่อยู่ที่นี ขนาดของห้องอาหารไม่ใหญ่โตมากนัก แต่ก็เพียงพอกับจำนวนห้องพักที่ไม่ได้มีจำนวนมากนัก ด้านหนึ่งของห้องอาหารมีหน้าต่างและโต๊ะแบบเคาท์เตอร์ที่วางหันหน้าออกด้านนอกเห็นวิวทะเลแบบเต็มๆ

 

 

 

อาหารกลางวันเราก็มาฝากท้องที่นี่แหละ สั่งอาหารมาเบาๆ 3 อย่าง อาหารโดยรวมรสชาติไม่ถึงกับโดดเด่นแต่ก็ใช้ได้ ที่ชอบที่สุดคือแกงปูซึ่งรสชาติเหมือนขนมจีนน้ำยาปู
ได้ความเผ็ดร้อนและปริมาณเนื้อปูเยอะทีเดียว

 

 Facilities อย่างแรก คือ Fitness ซึ่งอยู่ชั้นเดียวกับห้องอาหาร วิวจากห้องออกกำลังกายสวยมาก หันหน้าออกทะเล วิ่งได้เพลินๆ ยาวๆ

 

 

ฝั่งตรงข้ามห้องออกกำลังกายคือ In Balance Spa สปา ด้านหน้ามีที่นั่งนวดเท้า ส่วนด้านในจะเป็นห้องนวดส่วนตัว เพื่อความเป็นส่วนตัวและความสงบ ซึ่งพอเปิดประตูเข้ามาก็เหมือนตัดขาดจากโลกภายนอก 

 

 

ด้านนอกเป็นสระว่ายน้ำแบบ Infinity edge pool ขนาดของสระไม่ได้ใหญ่โตมากนักแต่ก็เล่นได้สบายๆ 

 

 

 

เดินไปดูท่าเรือส่วนตัวของโรงแรมกัน ท่าเรือเป็นสะพานคอนกรีตสีขาวยื่นยาวออกไปในทะเล และด้านข้างมีเปลให้นอนเล่น 

 

 

 

โรงแรมก็ทำสนามทรายเล็กๆพร้อมเครื่องเล่นไว้ให้เด็กๆได้เล่นสนุกกัน เพราะที่นี่ไม่มีชายหาดให้เด็กๆลงเล่นน้ำ ส่วนใหญ่เป็นแนวโขดหิน เลยไม่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเล

 

 

 

Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang
ที่ตั้ง: 339 ถ.เจิมจอมพล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
เบอร์: 033-265-888
FB: www.facebook.com/NovotelSriracha 
Map: https://maps.app.goo.gl/QGUZBTdzaBBp4mQd6