HOMU Cafe (Japanese Dessert Cafe)

วันที่ : 2023.11.23

 

"Homu" เป็นคาเฟ่แบบ Japanese Dessert Cafe ใช้ตึกแถวย่านบางรักดัดแปลงเป็นร้านขนมญี่ปุ่น ที่ชื่อว่า ขนมญี่ปุ่นวากาชิ และมีชาดอกไม้หอมๆ ไว้ทานคู่กับขนม อีกทั้งบรรยากาศด้านในไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกอบอุ่น อย่างบอกไม่ถูก

 

 

"Homu" ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า "บ้าน" ซึ่งทางเจ้าของร้านมีความตั้งใจจะทำขนมให้ลูกๆทาน ภายใต้ Concept "กินขนมอารมณ์บ้านๆ" ดังนั้น คำว่า "Homu" ทางร้านจึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้านนั่นเอง

 

 

ภายในร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละชั้นพื้นที่ก็ไม่มากนัก เพราะด้วยความเป็นตึกเก่าด้วย ทำให้ช่วงเสาร์-อาทิตย์ คนเยอะมาก ถ้ามาช่วงเที่ยงๆ หรือ บ่ายๆ
อาจจต้องรอนานพอสมควร ส่วนการตกแต่งทางร้าน ยังคงสภาพของตึกไว้เหมือนเดิม เช่น ผนังเปลือย ฝ้าเพดานเก่า หรือเฟอร์นิเจอร์เก่า อีกทั้งการตกแต่ง
จะแซมด้วยดอกไม้ตามมุมต่างๆ ทำให้มีมุมสวยๆ สำหรับถ่ายรูปลง Social เยอะมากๆ

 

 

 

 

บรรยากาศ ยิ่งอยู่ยิ่งดูอบอุ่น และชั้น 2 ก็บรรยากาศก็จะเปลี่ยนไปอีกแบบ

 

 

 

 

 

 

 

เมนูของทางร้าน มีขนมญี่ปุ่นและเครื่งอดื่ม ให้เลือกมากมาย วันนี้เราสั่งมาทั้งหมด 3 อย่าง แต่ตอนนี้มาแล้ว 2 อย่าง พร้อมกับน้ำดื่มที่เห็นทุกโต๊ะสั่งกันเยอะมาก คือ "พีชโซดา"

 

 

น้ำอีกอย่างที่เราสั่งคือ Signature ของร้าน คือ "ชาดอกไม้" กลิ่นหอมมากๆ ทานกับขนม เข้ากันเป็นอย่างดี 

 

"วาราบิ โมจิ" เป็นเมนูยอดนิยม แป้งที่นำมาทำเป็นแป้งวาราบิแท้ 100% นุ่มละมุนลิ้น เสริฟพร้อมกับน้ำราดหวานๆ ทางร้านแนะนำว่า ควรราดน้ำหวานเป็นคำๆ มากกว่าราดหมดทั้งจาน เพื่อไม่ขนมนั้นมันเข้มข้นเกินไป และได้ชืมรสชาติของถั่วได้ชัดเจน

 

 

"โมจิหยดน้ำซากุระ น้ำแร่ฟุจิ" เป็นโมจิหยดน้ำ ที่มีดอกซากุระอยู่ของใน และกลิ่นซากุระชัดเจนมาก อีกทั้งดอกซากุระยังทานได้ด้วยนะ (รสชาติเค็ม เหมือนบ๊วย อร่อยดี) ถ้าต้องการความหวานเพิ่มก็ราดน้ำเชื่อมดอกไม้ได้ แต่ตัวของโมจิเองก็มีรสหวานอ่อนๆอยู่แล้ว

 

 

"ไดฟุกุ ถั่วแดง" รสชาติดีมาก ไม่หวานเกินไป และที่สำคัญ สตอเบอร์รี่หวานมาก 

 

วันหยุดใครยังไม่รู้จะไปไหน ลองแวะมาทานขนมอร่อยๆ น่ารักๆ ที่ร้าน Homu ดูนะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน 

 

🌺 HOMU Cafe (Japanese Dessert Cafe)

📌 ที่ตั้ง: เจริญกรุง44 บางรัก กรุงเทพฯ
☎️ เบอร์: 089-792-6496
⏰ เวลา: เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.
📲 FB: www.facebook.com/Homuthai/ 
🚗 Map: https://maps.app.goo.gl/pBpqcxCL8tGkXdbKA