Ibis Styles Bangkok Silom

วันที่ : 2024.01.26

 

Ibis เป็นโรงแรมราคาสบายกระเป๋า ซึ่งก็มีอยู่หลายที่ในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด แต่วันนี้เราจะไปพัก Ibis เหมือนกันแต่เป็น "Ibis styles" ที่การตกแต่งจะสวยงามกว่า Ibis ปกติ แต่ราคาก็จะสูงกว่านิดหน่อย

 

Ibis styles Bangkok Silom พักที่นี่ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกิน ใกล้ๆโรงแรมเป็นตึก Office เดินไปอีกนิดก็เป็น Silom Complex เดินไปอีกฝั่งก็จะเป็นธนิยะ

 

ตัวโรงแรมจะอยู่ลึกเข้าไปข้างในไม่ได้ติดถนนใหญ่ ทำให้ไม่มีเสียงรถยนต์ หรือ เสียงรถไฟฟ้า มารบกวน และด้านหน้าทางเข้าโรงแรมจะะมีรูปวาดของศิลปินคนไทยชื่อว่า Tikkywow วาดภาพบ่งบอกความเป็นไทย ต้อนรับกันตั้งแต่เดินเข้ามาเลย

 

Ibis Styles Bangkok Silom ไม่ใช่ตึกสูงมาก มีประมาณ 8 ชั้น และที่จอดรถจะเป็นแบบ Automatic 2 ช่อง แต่ไม่ต้องห่วง จะมีพนักงานคอยดูแลเรื่องการจอดรถเป็นอย่างดี

 

เดินเข้าไปด้านขวามือ จะเป็นเคาเตอร์ Check-in สิ่งที่โดดเด่นของเคาเตอร์บ่งบอกความเป็นไทย ด้วยตัวอักษรไทย ซึ่งดูสวยไปอีกแบบ 

Welcome Drink เป็นน้ำตะไคร้ ให้แก้วใหญ่มาก อากาศร้อนๆดื่มแล้วชื่นใจ 

 

ส่วนภายในอาคารเป็นโถงใหญ่ เปิดโล่ง 8 ชั้น  ใกล้กับ Reception ก็จะมีที่นั่งแบบขั้นบันไดลงไปชั้นล่าง และบ่งบอกความเป็นไทยด้วยหมอนอิงให้อิงแก้เมื่อย ส่วนด้านล่างก็จะเป็นห้องประชุม สัมมนา 

 

 

 

 

พอได้ Key Card แล้ว ห้องเราได้ห้อง 635 ชั้น 6 เปิดลิฟท์ออกมา ทางเดินไปห้องพัก กำแพงอีกจะเป็น Block แก้วสีแดง สีส้ม ทำให้ทางเดินไปมืดมากนัก เพราะมีแสงสว่างจากด้านนอกมาช่วยส่องสว่างภายในตึก

 

ห้องเราได้ห้อง 635 สัญลักษณ์ห้องก็จะเป็นบอลลูนน่ารักมาก และห้องอื่นก็มีสัญลักษณ์น่ารักๆ หลายแบบ ทั้งม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ 

 

 

 

ห้องเราเป็นห้องแบบ Premium Atrium View Room ขนาด 23 ตร.ม. ซึ่งเป็นห้องที่มีวิวเป็นโถงใหญ่ของโรงแรม ภายในห้องก็จะมีกระจกบานใหญ่ 1 บาน (เท่านั้น) วิวก็จะเห็นด้านล่างของโรงแรมทั้งหมด ซึ่งถ้าใครที่ชอบมองวิวไกลๆ ที่นี่อาจจะอึดอัดนิดหน่อย

 

 

 

โทรศัพท์ในห้องก็จะออกแนวเรโทร เก่าๆย้อนยุค แปลกใหม่ และแปลกตาดี

 

 

ส่วนห้องน้ำจะแยกห้องอาบน้ำ กับห้องส้วมแยกออกจากกันคนละห้อง แต่มีอ่างอาบน้ำคั่นตรงกลาง 

 

 

พอแดดร่ม ลมตก เราก็ออกไปนั่งเล่นด้านบน (ชั้น 8) เป็นสระว่ายน้ำ ซึ่งถ้าจะเข้า Zone นี้ต้องใช้ Key Card Scan ด้วย

 

 

 

 

สุดทางของสระว่ายน้ำก็จะมี Bar "BOHO" แอบซ่อนอยู่

 

ฝั่งตรงข้ามกับสระว่ายน้ำ ก็จะเป็นห้อง Gym ซึ่งก็ต้องใช้ Key Card เข้าห้องนี้เช่นกัน มีเครื่องเล่นอยู่พอสมควร
แต่ที่เราชื่นชอบมาก คือ วิวดี ทำให้มีกำลังใจในการออกกำลังกายมากขึ้น

 

 

ดูแล้วบาร์ด้านบนไม่ค่อยถูกจริตเราเท่าไหร่ เรามานั่งเล่น Bar ด้านล่างดีกว่า "POPUP" ที่อยู่ชั้น 1 แทนดีกว่า ซึ่ง Bar ที่ชั้นนี้เป็นแบบเปิดโล่ง และสามารถสั่งอาหารจากร้านปรุงรสมาทานที่ตรงนี้ก็ได้ 

 

 

 

เราสั่งอาหารมาลองท้องนิดหน่อย คือ เบอเกอร์ ที่มาแบบจัดเต็มและใหญ่สุด เนื้อชุ่มฉ่ำ ส่วนตัวขนมปังนุ่ม และทาเนยกระเทียมมาด้วย

 

เช้าวันต่อมา ตอนเช้าก็เดินมาใส่บาตรด้านนอกโรงแรมได้ 

 

ห้องอาหารเช้าอยู่ชั้น 1 ชื่อห้องอาหาร "ปรุงรส" ไลน์อาหารมีไม่มาก แต่ก็มีครบทุกอย่างที่ไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าควรมี และมีซุ้มก๋วยเตี๋ยวหมู รสชาติดีทีเดียว

 

 

 

 

โดยรวมแล้ว Ibis Styles Bangkok Silom เป็นโรงแรมที่สวย สมราคาและ Facilities มีครบ แถมไปไหนมาไหนก็สะดวก ทั้งรถยนต์ รถสาธารณะ และ BTS ศาลาแดง หรือ MRT สีลม ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาพักโรงแรมสวยๆสักที่ Ibis Styles Bangkok Silom นี้ก็ถือว่าดีเลยนะ 

 

💐 Ibis Styles Bangkok Silom
☎️ เบอร์: 02-352-5999
📲 FB: www.facebook.com/ibisStylesBangkokSilom 
💻 Website: www.ibisstylesbangkoksilom.com 
🚗 Map: https://maps.app.goo.gl/RwFfbBU8DrKtDQfV9