Resort De Paskani

วันที่ : 2023.08.15

 

Resort De Paskani เราได้ยินชื่อมาสักพัก และวันหยุดนี้ก็มีโอกาสได้ไปพักผ่อนที่นี่ 1 คืน ซึ่งประทับใจมาก เพราะที่นี่ทั้งสวย บรรยากาศดี ห้องพักน่ารัก และมีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายมุมมาก แต่เสียดายอย่างเดียว คือ ที่พักไม่ติดทะเล


โรงแรมนี้อยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ อยู่ในซอยลึกหน่อย ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวขวักไขว้ มีความสงบพอสมควรเลย และสิ่งที่โดดเด่น คือ ตัวตึกที่สีขาวทั้งตึก ตัดกับสีฟ้า
ออกแนว สไตล์คอสทอล เอธนิค ชิค ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมง เขาตะเกียบ จึงได้ออกมาเป็นสไตล์ของโรงแรมนี้ แต่ละมุมของโรงแรมก็จะมีการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ น่ารักๆ เช่น ท่อนไม้ เครื่องไม้เครื่องมือทำมาหากินของชาวเล เปลือกหอย ปะการัง ฯลฯ

 

 

ห้องพักของที่นี่มีหลากหลายรูปแบบ แต่วันนี้เราพักห้อง "Pool Side" อยู่ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำ แต่ไม่ได้เป็นห้อง Access  เพราะห้อง Access นั้นได้รับความนิยม
อย่างมาก  แต่ Pool Side เหมาะกับเรามาก เพราะชอบความเงียบสงบ และถ้าอยากว่ายน้ำก็เดินมาได้เพียงไม่กี่ก้าว อีกทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าห้องอื่น เพราะเป็นห้องที่ลึกเข้าไปข้างใน 

 

 

ข้างเตียงก็มี Day Bed พร้อมกับเก้าอี้ไม้ 1 ตัว ไว้นั่งเล่นสบายๆ

 

 

ภายในห้องก็มี Mini Bar ซึ่งก็มี Price List ชัดเจน ส่วนชา กาแฟ และน้ำเปล่า ฟรี อีกทั้งยังมี Menu Cocktail ด้วย

 

 

ส่วนห้องน้ำก็กว้างมาก แบ่งเป็นห้องอาบน้ำและห้องส้วมชัดเจน และมีกระจกบานใหญ่สำหรับสาวๆ เห็นแบบเต็มตัว เต็มตา 

 

 

 

ภาพโดยรวมของโซนที่เราพัก ที่เรียกว่า หมู่บ้านชาวประมง สวยมาก และมีมุมถ่ายรูปเยอะมากเช่นกัน

 

 

 

 

ลงไปเดินเล่นข้างล่างกัน!!! 

ด้านล่างของที่พักจะเป็น Reception และร้านอาหารเล็กๆ ของทางที่พักที่ตกแต่งแนวชาวเล ชาวประมง เน้นสีขาวและฟ้า ทำให้ร้านดูน่ารัก มินิมอล 

 

 

อาหารเย็นวันนี้ของเราฝากท้องไว้ที่ห้องอาหารของที่พัก เราสั่งมา 3 อย่าง เมนูแรก คือ ซุป(เย็น)แตงโม เสริฟคู่กับขนมปัง ก็อร่อย สดชื่นเชียว อารมณ์เหมือนดื่มน้ำแตงโมง

อีกเมนู Paskani Bruschetta พาสคานีบลูเชตต้า เป็นหน้าผักและผลไม้ ราดซอส 

 

 

จานนี้ไม่ใช่จานแนะนำของร้าน แต่เราแนะนำ เมนูนั้นคือ ยำแซลม่อน รสชาติน้ำยำไม่จัดมาก แต่ก็ได้ซี๊ดซ๊าดนิดหน่อย ส่วนประกอบของยำจะมีมะม่วงสุก มะเขือเทศ ทานแล้วรู้สึกสดชื่น เบาสบายท้อง

 

เช้าวันต่อมา เราไปทานอาหารเช้ากัน เป็นห้องอาหารด้านล่าง เราลงมากันตั้งแต่ 07.30 น. คนจึงไม่เยอะเท่าไหร่

 

ไลน์อาหารเช้ามีไม่มากเท่าไหร่ แต่อาหารในไลน์อาหาร น่าทานทุกเมนู อาหารจะเป็นบุฟเฟ่ต์ มีทั้งเมนูไทย ฝรั่ง จีน และบางรายการก็แปลกไม่เคยให้ไนไลน์อาหารเช้าทั่วไป ออกจะเหมือนไลน์อาหารกลางวันซะมากกว่า อาทิ ข้าวเกรียบปาหม้อ สาคู หรือ ไก่ทอดกับน้ำจิ้มไก่ หรือ สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ ฯลฯ

 

 

ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสไปหัวหินอีก Resort De Paskani จะเป็นโรงแรมที่เราเลือกพักผ่อนอีกครั้ง แน่นอน

 

🐟 Resort De Paskani
📌 ที่ตั้ง: ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
☎️ เบอร์: 086-338-2615
📲 FB: www.facebook.com/paskanihuahin 
🚗 Map: https://goo.gl/maps/RohdryB6eV27pbTT9