The Landmark Bangkok Hotel

วันที่ : 2023.11.28

 

The Landmark Bangkok Hotel อยู่ริมถนนสุขุมวิท ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS นานา แค่ประมาณร้อยกว่าเมตรเท่านั้น จอดรถเสร็จเข้ามาในอาคารส่วนต้อนรับ ออกแนวโล่งๆ แต่เรียบหรูด้วยการใช้ไฟ เคาท์เตอร์ต้อนรับ 3 ตัวอยู่ตรงกลาง พนักงานต้อนรับเช็คอินให้รวดเร็วและเป็นกันเอง

 ห้องพักของเราในวันนี้เป็นห้องพักแบบ Premium Room ขนาดของห้องไม่ได้ใหญ่เหลือเฟือขนาดเตะบอลเล่นได้ แต่ก็ไม่ได้เล็กจนอึดอัด ตกแต่งหรูหราประมาณหนึ่ง วิวจากชั้น 29 สวยงามทีเดียว เตียงนอนใหญ่นอนสบาย หมอนหนุน 4 ใบ หมอนอิงอีก 2 ใบรวมเป็น 6 ใบ เต็มเตียงกันไป

 

 

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักครบถ้วน แต่โทรทัศน์เล็กไปนิดพอนอนดูจากเตียงมันเลยเล็กไปหน่อย มีโต๊ะทำงานตรงหน้าโทรทัศน์ 1 ตัว 

ห้องน้ำติดกับห้องนอนมีม่านมู่ลี่ปิดได้สำหรับคนที่อาจจะเขินคนข้างนอก อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำครบถ้วนตามมาตรฐานของโรงแรม

 

 

.

 

 มื้อเย็นที่รอคอยกับร้านระดับ Michelin...RR&B ซึ่งย่อมาจาก Rib Room & Bar ซึ่งแปลว่า ห้องซี่โครงและบาร์ ที่นี่เด่นเรื่องเนื้อ และราคาจะค่อนข้างสูงอยู่สักหน่อย  

 

ห้องอาหารตกแต่งด้วยสีแดงเป็นหลักเลยครับ แสงไฟในห้องจะค่อนข้างมืดให้ความรู้สึกร้อนแรงและเซ็กซี่ เหมาะกับการพาคนรักมาทานมื้อค่ำยิ่งนัก

 

 

 

สั่งอาหารกันไปเรียบร้อย สักพักพนักงานกระตุ้นต่อมรับรสด้วยอาหารพิเศษประจำวันคือ Amuse-bouche  จานนี้ชื่อ Akami Tuna with orange sauce เนื้อทูน่าเด้งหนึบหนับ ซอสส้มรสเปรี้ยวไม่ถึงกับเปรี้ยวปรี๊ด รวมกันให้ความสดชื่นกำลังดี

 

 สักพักพนักงานเข็นรถมามีครกไม้ยักษ์เราก็งงว่ารถอะไร พนักงานบอกว่าจะปรุง Beef Tartare ให้ ซึ่งก็แปลกดี ร้านอื่นๆ ปกติจะเสริฟแบบสำเร็จมาแล้วแต่นี่มาปรุงให้ดูเลย ตื่นตาตื่นใจดี

ในรถเข็นมีเครื่องปรุงเป็นสิบชนิด มีอะไรบ้างเราก็ไม่ได้ถามมัวแต่ตื่นเต้นอยู่ พนักงานลงมือคลุกเครื่องปรุงและเนื้ออย่างคล่องแคล่ว สักพักก็ตักเป็นคำเล็กๆส่งมาให้ชิมก่อน ถ้าไม่ถูกใจจะได้ปรุงเพิ่ม พอได้ที่ก็ตักทั้งหมดใส่พิมพ์สี่เหลี่ยม แล้วก็ออกมาตามภาพ รสชาติถูกใจ เครื่องปรุงครบครันจริงๆ เนื้อนุ่มไม่มีกลิ่นประหลาด

 

ก่อนจะเป็นจานหลักพนักงานนำ Yuzu Plum Sherbet มาให้ทานล้างปากตัดเลี่ยนกับจานก่อนหน้าเสียก่อน 

 

เนื้อจานหลักมาแล้ว ความนุ่มของเนื้อดีมากๆทั้ง 2 จาน ต่างกันตรงที่เนื้อ Ribeye จะค่อนข้างติดมันเยอะพอสมควรใครชอบมันเนื้อนี่สมใจอยาก ส่วนคนไม่ชอบมันมากลองไป Tenderloin จะได้เนื้อแบบเต็มคำ ซึ่งจานหลังนี้จะมีรสสัมผัสของเนื้อที่ต้องเคี้ยวอยู่แต่ไม่ใช่ความเหนียว เคี้ยวสบายนุ่ม...ไม่เมื่อยกรามแน่นอน ส่วนเนื้อ Ribeye ถ้าทานหมดชิ้นเลยอาจจะเลี่ยนได้แนะนำให้สั่งเครื่องเคียงที่มีรสออกเปรี้ยวมาตัดเลี่ยนเสียหน่อยจะทานได้สบายท้องขึ้น

 

 

ตอนเช้าตื่นมาแบบสดชื่น นอนสบายมากๆ ลงไปทานอาหารเช้า แล้วเก็บกระเป๋า เตรียม Check-out 

 

 

 

ห้องพักนอนสบาย อาหารค่ำถูกปากและถูกใจมาก อาหารเช้าใช้ได้ พนักงานบริการดี โดยเฉพาะพนักงานตอนอาหารเช้า และใครที่ชอบเนื้อ อีกทั้งอยากพักผ่อนกลางกรุงก็ลองดูรายละเอียดของทางโรงแรมที่เวปไซท์โรงแรมได้เลย

 

🍂 The Landmark Bangkok Hotel
📌 ที่ตั้ง: ถ.สุขุมวิท คลองเตย กรุงเทพฯ
☎️ เบอร์: 02-254-0404
📲 FB: www.facebook.com/thelandmarkbangkokhotel 
💻 Website: www.landmarkbangkok.com 
🚗 Map: https://maps.app.goo.gl/8iQcHQS6HSBwYWU97