Westory Design Poshtel

วันที่ : 2023.10.03

 

กาญจนบุรีเป็นจังหวัดยอดฮิตสำหรับการท่องเที่ยว อุดมไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ หรือกระทั่งต้นไม้ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ และแน่นอนว่าเมื่อเป็นจังหวัดท่องเที่ยว ที่พักก็มีให้เลือกมากมาย แต่จะมีกี่ที่ที่ให้ทั้งความสวยงาม ราคาไม่สูงเกินไป และมุมถ่ายรูปเต็มไปหมด วันนี้จะพาไปที่หนึ่งที่ตอบสนองได้ นั่นคือ "Westory Design Poshtel"

 

 

Westory Design Poshtel โฮสเทลแห่งแรกๆที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองกาญจนบุรี ถึงจะไม่มีวิวริมแม่น้ำหรืออยู่ในแหล่งท่องเที่ยว แต่ที่นี่กลับมีอะไรให้ค้นหามากกว่าที่คิด ถึงที่นี่จะเป็นที่พักแบบโฮสเทลที่เน้นห้องพักราคาประหยัด แต่กลับเรียกตัวเองเป็น Poshtel ซึ่งคือการอัพเกรดใส่ความสวยงามเข้าไปให้เป็นมากกว่าแค่ "ที่นอน"  ที่นี่มีที่จอดรถด้วย รองรับได้ประมาณ 20 คันซึ่งเป็นจุดเด่นที่ปกติที่พักแบบโฮสเทลจะไม่มีที่จอดรถไว้บริการ

 

 

 

จากประตูหน้าเข้ามาด้านในเหมือนหลุดไปอีกโลกหนึ่ง ด้านหน้าจะเป็นคาเฟ่ซึ่งเดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟัง เดินต่อเข้าไปด้านในเป็นพื้นที่ต้อนรับ เคาท์เตอร์ขนาดกระทัดรัดเพียงพอสำหรับที่พักที่มีแค่ 32 เตียงกับ 3 ห้องส่วนตัว

ส่วนของที่พักจะแยกเป็นส่วนตัวจากคาเฟ่ ทางเข้าที่พักเรียกว่าถ้าไม่สังเกตก็มองไม่เห็น หลังจากได้รับคีย์การ์ดเรียบร้อย หันหลังกลับจะเจอป้ายสีดำมีตัวเลขชั้น เลื่อนเปิดออกจะเจอบันไดทางขึ้นและลิฟท์ไว้บริการ

 

 

 ชื่อ Westory ประกอบจากคำ 2 คำคือ West และ Story รวมกันแปลว่าเรื่องราวทางฝั่งตะวันตก เพราะกาญจนบุรีอยู่ภาคตะวันตกของประเทศไทย ซึ่งการบอกเล่าเรื่องราวของจังหวัดกาญจนบุรี Westory เลือกเอาสะพานข้ามแม่น้ำแควและรถไฟมาเป็นธีมหลัก เช่นป้ายระบุหมายเลขห้อง ก็เป็นเหมือนราวจับตรงประตูรถไฟ

 

 

ห้องพักแบบส่วนตัวขนาดไม่ใหญ่โตนัก ตกแต่งแบบ Loft เผยความดิบของผิววัสดุเช่น ปูนเปลือย โลหะต่างๆ และยังเอาเรื่องราวของสะพานตามเข้ามาในห้องด้วยโครงเหล็กเหนือหัวเตียงที่เหมือนโครงสะพาน ด้านล่างถัดมาเป็นแผนที่เส้นทางรถไฟที่ตัดผ่านจังหวัดกาญจนบุรี มีข้อมูลประวัติศาสตร์ให้อ่านด้วย  

 

 

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพักครบถ้วน และถึงไม่มีโทรศัพท์ไว้ติดต่อกับพนักงานหากต้องการความช่วยเหลือ แต่สามารถสแกน QR code แอดไลน์ติดต่อกันได้เลย WIFI ภายในห้องก็เร็วใช้ได้ ความเร็วระดับนี้ดู Youtube, Netflix แบบ full HD สบายๆ

 

 

 

 ห้องน้ำอยู่ในตำแหน่งที่แปลกหน่อย คือ อยู่ปลายสุดอีกด้านของห้องกั้นไว้ด้วยกระจกขุ่น เข้าห้องมาครั้งแรกนึกว่าไม่มีห้องน้ำเพราะไม่มีประตูที่ชัดเจนเหมือนที่อื่นๆ พอเดินเข้ามาในห้องน้ำก็ยังคงความดิบของวัสดุไว้เหมือนภาพรวมของที่นี่ ผนังปูน ท่อโลหะที่โชว์ให้เห็นกันโต้งๆ ก็ดูเหมาะสมและกลมกลืนดี

 

 แวะดูชั้น 2 หน่อย ชั้น 2 จะเป็นส่วนที่พักแบบห้องรวม (DOME) ซึ่งจะมีที่นั่งพัก ดูโทรทัศน์หรือออกมาพักผ่อนได้ และมีห้องน้ำแบบแยกชายหญิงไว้บริการ

 

 

 

 

กลับลงมาด้านล่างเพื่อมาทานอาหารมื้อเย็น วันนี้ฝากท้องไว้ที่นี่ คาเฟ่ด้านล่างตกแต่งแบบอินดัสเตรียลลอฟ เน้นโลหะสีดำซึ่งอ้างอิงมาจากเหล็กสะพาน พื้นและเฟอร์นิเจอร์ไม้ เก้าอี้หนังแบบโบราณหน่อยๆ ดูเข้ากันดีทีเดียว เงยหน้าขึ้นไปจะเจอรางรถไฟวนยาวตลอดแนว ซึ่งรถไฟวิ่งได้จริงด้วยนะ เป็นลูกเล่นที่น่าสนใจมาก 

 

 

หันไปอีกฝั่งจะเจอโต๊ะไม้ยาวตัวใหญ่กับเก้าอี้สูงแบบสตู ด้านหลังเป็นแผนที่จังหวัดกาญจนบุรีขนาดใหญ่ล้อมด้วยโครงเหล็กยึดหมุดเหมือนสะพานรถไฟ ด้านบนเป็นชุดไฟที่ห้อยจากท่อนไม้ที่เหมือนกับหมอนรองรางรถไฟ เรียกว่าเก็บรายละเอียดทุกจุดจริงๆ

 

 

มีมุมนั่งเล่นอีกมุมอยู่ด้านในสุดของอาคาร มีโซฟานุ่มๆให้นั่งหลายชุดทั้งโซฟาแบบลอยตัวและแบบเป็นกล่องซึ่งเหมาะกับการนั่งกึ่งนอนมากๆมีความเป็นส่วนตัวสุดๆ ที่นั่งด้านในนี้จะเหมาะกับการนั่งทานขนม เครื่องดื่ม มากกว่าการนั่งทานอาหารแบบจริงจัง

 

 

 

ด้านหลังมีที่นั่งภายนอกให้นั่งสูดอากาศได้ หรือจะนั่งทานอาหารก็ได้ ใกล้กันเป็นเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญและมีจักรยานให้เช่าไว้บริการด้วย 

 

 

ก่อนอาหารเย็น ขอเรียกน้ำย่อยด้วยขนมหวานกันก่อน ด้วยช็อกโกแลตทาร์ต และชีสเค้ก กับแอ้ปเปิลโซดา ช็อกโกแลตทาร์ตรสชาติเข้มข้นมาก คนชอบช็อกโกแลตถูกใจแน่นอน ส่วนชีสเค้กก็ได้ความเปรี้ยวของเบอรี่ตัดเลี่ยนได้อย่างดี ล้างปากด้วยแอ้ปเปิลโซดาเปรี้ยวซ่า พร้อมสำหรับอาหารเย็นแล้ว

 

 

พอช่วงเย็นเรามาสั่งอาหารกันดีกว่า รายการอาหารมีให้เลือกหลายอย่างเลยทั้งอาหารคาวและหวาน เลือกตามชอบได้เลย

 

สั่งมา 4 อย่างเต็มโต๊ะ สิ่งที่ชอบคืออาหารค่อนข้างตรงปก ภาพในเมนูเป็นอย่างไร ของจริงก็ประมาณนั้นเลย 

 

จานแรกเป็นข้าวผัดกิมจิเบคอน ปริมาณที่ให้มาค่อนข้างเยอะ รสชาติเค็มเล็กน้อยแต่ไม่ได้ความเปรี้ยวจากกิมจิสักเท่าไหร่ ส่วนตัวคิดว่าใส่กิมจิเพิ่มอีกหน่อยก็ยังได้ 

 

 จานต่อมา คือ ตำลงสรง ที่สั่งก็เพราะอยากลองล้วนๆ เพราะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน ซึ่งรสชาติออกจะกลางๆหน่อย ไม่ได้แซ่บเหมือนหน้าตา  

 

จานต่อไป คือ เวสทอรี่บาบิคิว ซึ่งมันก็คือบาบิคิวนั่นแหละ รสชาติและกลิ่นได้ความเป็นบาบิคิวเน้นๆ ทานได้เพลินๆ  แต่การตกแต่งจาน น่ารักดี 

 

จานสุดท้ายคือ สเต็กหมูย่างจิ้มแจ่ว จานนี้ดี หมูไม่แห้งยังนุ่มและฉ่ำอยู่ น้ำจิ้มแจ่วเปรี้ยวนิดหวานหน่อย ไม่จัดมาก

 

🥕 โดยรวมอาหารรสชาติใช้ได้ ไม่ถึงกับจัดแต่ก็ปรุงมาให้ทานได้สบายๆ ใครไม่ทานเผ็ดก็ยังพอทานได้ เรียกว่าเอาใจทุกกลุ่มได้ ปริมาณอาหารค่อนข้างเยอะ และที่ชอบที่สุดคือ ตรงปกเอามากๆ

อาหารเช้าซึ่งเลือกไว้ตั้งแต่ตอนเช็คอิน มาแบบง่ายๆเลือกเป็นข้าวเหนียวหมูปิ้ง กับแซนวิช หมดนี่ก็อิ่มอยู่เหมือนกัน รสชาติไม่มีอะไรพิเศษแต่อิ่มท้องดีมาก

 

⭐️ บทสรุป Westory Design Poshtel เป็นที่พักราคาประหยัดที่สวยเกินราคา การตกแต่งที่บอกเล่าเรื่องราวของจังหวัดกาญจนบุรี ทำให้ที่พักนี้มีเรื่องราวและมีการตกแต่งทั้งห้องพักและพื้นที่โดยทั่วไปเป็นไปในทางเดียวกัน ถ้าไม่เน้นเรื่องวิว หรือต้องอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว Westory Design Poshtel เหมาะมากที่จะเริ่มทำความรู้จักจังหวัดกาญจนบุรี แล้วลองแวะมาเที่ยวกันนะ

 

🚈 Westory Design Poshtel
📌 ที่ตั้ง: ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจบุรี
☎️ โทร: 063-242-0110
📲 FB: www.facebook.com/westoryhostel 
💻 Website: http://westory.business.site 
🚗 Map: https://maps.app.goo.gl/ZHsjtTMcvB2Zw6Cj6