Wheeler Bed & Bike

วันที่ : 2023.08.26

 

วันนี้จะพาไปพักที่โรงแรมเอาใจนักปั่น หรือคนที่ชอบความคูล ความเท่และมีความแมนเต็มพิกัด ที่นี่มีให้ครบเลย "Wheeler Bed & Bike" บางแสน ตัวอาคารโรงแรมโดดเด่นมากมองเห็นแต่ไกลด้วยสีดำบนเนินสีเขียว เรียกว่าประทับใจตั้งแต่เห็นตัวอาคารโรงแรมเลย

 

ถ้าดูจากโลโก้โรงแรมจะเห็นสัญลักษณ์เหมือนโซ่จักรยาน ใช่แล้วครับเจ้าของโรงแรมเป็นคนที่คลุกคลีอยู่ในวงการ 2 ล้อไม่ว่าจะเป็น 2 ล้อแรงขาอย่างจักรยานหรือ 2 ล้อแรงเครื่องอย่างบิ๊กไบค์ โรงแรมนี้เป็นโทนสีเทา ดำ ขาว ตัดด้วยสีน้ำตาล ของไม้และปูนเปลือย ทำให้รู้สึกหรูหรา เท่ และมีความแมนอยู่มาก

 

ห้อง Lobby สำหรับ Check-in ห้องกระจกใส และตกแต่งด้วย Concept ของโรงแรมชัดเจน ห้องแอร์เย็นสบาย ตกแต่งด้วยจักรยาน และที่นั่งด้านหลังจะเป็นที่นั่งแบบโซ่จักรยาน อีกทั้ง พนักงานต้อนรับที่นี่ น่ารักมากๆ ยิ้มแย้ม แจ่มใส และเป็นกันเองมาก

 

บันไดวน ข้าง Lobby สำหรับขึ้นไปร้านอาหารด้านบน "Above Bar" ซึ่งจุดนี้ก็เป็นจุดนึงที่คนมาถ่ายรูปเยอะมากๆ

 

จักรยานเสือหมอบที่อยู่ด้านข้าง Lobby อาจจะเหมือนเอาประดับเฉยๆ แต่จริงๆแล้ว สามารถขอยืมปั่นเล่นได้ ซึ่งถ้าใครอยากปั่นรอบๆบางแสน ก็ติดต่อที่ Lobby ได้ อีกทั้งในห้องพัก จะมี Route ปั่นจักรยานให้ด้วยตามความแข็งแรงของแต่ละคน ทั้ง 15 KM., 32 km., 52 km.

 

ที่พักที่นี่มี 2 ชั้น ซึ่งมีลิฟท์ให้บริการด้วย แต่ถ้าใครอยากเดิน หรือ มีจักรยานมา ก็จะมีทางลาดขึ้นชั้น 2 ให้บริการด้วย

 

ห้องที่เราพักชื่อ Biker ตกแต่งแบบให้ความรุ้สึกการขับ บิ๊กไบค์ เดินเข้าไปห้องกว้างมาก และการตกแต่งเท่  ผนังเป็นอิฐและใช้สีพ่นให้อารมณ์ Street Art

 

ห้อง Biker พื้นห้องเป็นปูนเปลือย ประดับด้วยโลหะสีดำ ไม้ อิฐส้ม ความรู้สึกถึงความเท่ บึกบึน แข็งแกร่ง มากกว่าหรูหรา ส่วนที่นอนยกระดับแล้วเอาที่นอนวาง ทำให้มีพื้นที่บริเวณเตียงนอนมากขึ้น

 

ห้องน้ำก็เป็นแบบปูนเปลือยเช่นกัน และกว้างขวางมาก เฟอร์นิเจอร์ไม้และสีขาว ดำ ประตูห้องน้ำใช้สลักโลหะสีดำ เวลาเปิดปิดก็จะเอี๊ยดอ๊าดนิดหน่อย

 

 

โรงแรมมีสระว่ายน้ำ แต่เราว่าที่นี่ไม่ใช่จุดเด่นของที่นี่ สระว่ายน้ำขนาดพอประมาณ หันหน้าออกถนน ก็ได้อารมณ์แปลกๆดีเหมือนกัน 

 

ตื่นเช้ามาก็ลงมาทานอาหารเช้าที่ชั้น 1 ชื่อร้าน "Dinim Dining" (อีกทั้งเป็นห้องอาหารหลักของที่พัก All Dining) บรรยากาศภายในร้าน กว้างขวาง มีที่นั่งหลายแบบให้เลือก ทั้งโต๊ะธรรมดา โซฟา นั่งนุ่มๆก็มี

 

 

Dinim Dining เป็นร้านที่เกี่ยวข้องกับยีนส์ การตกแต่งร้านจะเป็นอุปกรณ์เย็บผ้า และของเก่าๆวางไว้เป็นมุมที่สวยมาก

 

อาหารเช้าเป็นแบบ A la Cart พอเข้าไปที่ร้าน แจ้งเบอร์ห้อง แล้วพนักงานจะนำเมนูมาให้เลือก มีทั้งหมด 8 เมนู

 

แบบแรก "Rice Gruel" หรือ ข้าวต้มกุ๊ยนั่นเอง มีข้าวต้มกุ๊ย พร้อมกับ ปลาสละแดดเดียว คะน้าปลาเค็ม ไก่ซีอิ๊ว ไข่ดาว ปาท่องโก๋ ผลไม้สด สลัด และ น้ำแอ๊ปเปิ้ล

 

แบบที่ 2 "French Toast with Ham" หรือ เฟรนซ์โทรสแฮม เสริฟพร้อมโยเกิร์ต ขนมปัง ผลไม้สด และสลัด พร้อมน้ำส้ม

 

ถึงจะดูเป็นเมนูอาหารเช้าธรรมดา แต่การเสริฟ จัดจาน ทำให้สวยงาม และร้องว้าว!! ทันทีที่เห็น อีกทั้งยังให้อาหารน่าทานขึ้นอีกเยอะ

 

Wheeler Bed & Bike สร้างความประทับใจให้เราได้มาก สิ่งที่เราชอบ คือ การตกแต่งของที่นี่ชัดเจนในเรื่องของเอกลักษณ์ ภาพรวมของโรงแรมก็เน้น Concept 2 ล้อ ที่มีชิ้นส่วนจักรยานมากตกแต่งสถานที่ ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวบางแสน ต้องการที่พักที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ นอกจากวิวทะเลแล้ว ที่นี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 

🚴‍♀️  Wheeler Bed & Bike
📌 ที่ตั้ง: ถ.บางแสน-อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
☎️ เบอร์: 095-165-8821
📲 FB: www.facebook.com/WheelerBedBike 
💻 Web: www.wheelerbedbike.com 
🚗 Map: https://goo.gl/maps/rAmnu5yWoTuvF8Sw8